TRƯỜNG THCS-THPT MEITOKU GIJUKU

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

TỔNG QUAN

  • Xếp hạng 3,602/10,050 trường THPT toàn quốc
  • Xếp hạng 14/91 trường THPT trong tỉnh Kochi
  • Xếp hạng 6/14 trường THPT tư thục trong tỉnh Kochi
  • Độ khó: 50

Trường THCS-THPT Meitoku Gijuku được thành lập năm 1973, là trường THCS-THPT tư thục thực hiện chế độ 100% học sinh ở nội trú.

Nhà trường coi trọng việc giáo dục về con người, mục tiêu của nhà trường là đào tạo nên cá nhân quốc tế, có khả năng làm việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới. Nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu quốc tế, Meitoku đã kết nghĩa với hơn 50 trường thuộc 10 quốc gia, khu vực trên thế giới và rất chú trọng hoạt động giao lưu quốc tế. Hiện có hơn 300 du học sinh đang học tập tại Meitoku, chiếm một phần ba trong tổng số 900 học sinh. Meitoku cũng là trường đứng vị trí số 1 trong các trường THPT tại Nhật Bản trong hoạt động hợp tác quốc tế.

Với mục đích tiếp nhận những du học sinh, năm 1991 các khóa học tiếng Nhật được thành lập tại Meitoku. Nhà trường có lịch sử lâu dài trong việc tiếp nhận du học sinh và liên tục tiếp nhận du học sinh từ năm 1976 với đợt nhập học đầu tiên là các học sinh Australia. Năm 2007, lần đầu tiên, nhà trường tiếp nhận du học sinh Việt Nam.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Trường THPT Meitoku Gijuku nằm trên địa bàn hai thành phố Susaki và Tosa của tỉnh Kochi, thuộc đảo Shikoku (Tứ quốc), một trong bốn hòn đảo lớn nhất của đất nước mặt trời mọc. Có thể tới Kochi từ sân bay Haneda – Tokyo (hết 80 phút), từ sân bay Itami – Osaka (hết 45 phút) và từ sân bay Fukuoka (hết 50 phút).

Kochi được coi là “Đất nước của biển” vì hầu hết được bao bọc bởi biển Thái Bình Dương. Với 89% diện tích là núi, một tỷ lệ khá cao so với tỷ lệ trung bình của cả nước là 54%, Kochi có thời gian mặt trời chiếu sáng quanh năm trên 2,000 giờ, cao nhất nhì ở Nhật Bản. Lượng mưa trung bình hàng năm khu vực đồng bằng khoảng 2,500ml, vùng núi khoảng 3,000ml. Nhiệt độ trung bình trong năm cao nhất vào khoảng 26 – 27 độ, thấp nhất khoảng 5 – 6 độ. Kochi có nhiều địa điểm du lịch rất đẹp, trong đó thành Kochi là một di tích lịch sử, văn hóa rất lâu đời có từ thời kỳ Edo, là một trong 100 thành cổ nổi tiếng của Nhật Bản.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường được chia làm 2 khuôn viên chính biệt lập với khu vực dân cư xung quanh: Khuôn viên Donoura (Khuôn viên chính) và Khuôn viên quốc tế (Khuôn viên Ryu). Học sinh sinh hoạt và học tập hoàn toàn trong khuôn viên của nhà trường, bao gồm: khu kí túc nam nữa riêng biệt, khu giảng đường, nhà ăn tập thể, hệ thống cửa hàng tiện ích, cây bán hàng tự động, cây ATM, hệ thống máy giặt sấy, thư viện, bể bơi, nhà sinh hoạt chung, sân bóng cháy, bóng đá, tenis, cầu lông,… phục vụ tối đa nhu cầu của các em học sinh

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Yêu cầu chung đối với học sinh:

  • Học sinh dưới 20 tuổi tại thời điềm nhập học
  • Học lực trung bình trở lên, không thuộc diện học sinh cá biệt, không nghỉ học quá nhiều (căn cứ vào học bạ)
  • Học sinh vượt qua bài thi sơ tuyển: Tiếng Anh, Toán, Tâm lý, phỏng vấn

GIỚI THIỆU CÁC KHÓA HỌC TẠI MEITOKU

KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1 NĂM VÀ 1.5 NĂM

Khóa dự bị Đại hoc một năm dành cho các em du học sinh đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi.

Khóa học này được thiết kế để giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Nhật thực hành trong thời gian ngắn. Ngoài ra, học sinh cũng có thể nhận được những chỉ dẫn đặc biệt để thi đậu vào trường Đại học mà họ mơ ước. Luôn sát cánh với các bạn người Nhật, các học sinh của khóa học này cũng có thể tham gia hoạt động trong các câu lạc bộ của nhà trường.

Kết thúc khóa học, học sinh sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp THPT của trường Meitoku như các học sinh học khóa học khác. Các em có đủ điều kiện để dự thi vào các trường Đại học quốc lập hoặc công lập của Nhật Bản. Ngoài ra, nhà trường có thể giới thiệu các em vào thẳng một trong hơn 150 trường Đại học tư của Nhật Bản mà không cần phải qua thi tuyển.

KHÓA THPT 1 NĂM VÀ 1.5 NĂM

Các khóa học này dành cho các học sinh đã học xong lớp 11 có mong muốn học tiếp lớp 12 tại Nhật Bản.

Đây là khóa học THPT chính khóa cùng với học sinh người Nhật nên trước khi sang Nhật Bản, các em học sinh cần đạt được trình độ tiếng Nhật ít nhất là cấp độ N3.

Trong suốt quá trình học, các em được nhà trường dạy bổ sung thêm tiếng Nhật ngoài các giờ học chính thức. Ngoài ra, các em cũng được dạy bổ sung thêm các môn học mà chương trình học lớp 10 và 11 ở Việt Nam không có. Các em cũng có thể nhận được những chỉ dẫn đặc biệt để thi đậu vào trường Đại học mà mình mơ ước và tham gia hoạt động trong các câu lạc bộ của nhà trường.

Sau khi kết thúc khóa học, các em được nhận bằng tốt nghiệp của Trường THPT Meitoku và đủ điều kiện dự thi vào các trường Đại học quốc lập hoặc công lập của Nhật Bản. Ngoài ra, nhà trường có thể giới thiệu các em vào thẳng một trong hơn 150 trường Đại học tư của Nhật Bản mà không cần phải qua thi tuyển.

KHÓA THPT 3 NĂM VÀ 3.5 NĂM

Khóa THPT 3 năm và 3.5 dành cho các du học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11.

Tiếng Nhật vẫn được học song song trong suốt cả chương trình THPT với mục đích là giành được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2. Ngoài ra, ngay từ đầu tất cả học sinh của trường đều có thể tham gia  hoạt động tại các câu lạc bộ cùng với các học sinh người Nhật.

Mỗi khóa học đều được thiết kế đặc biệt dành cho du học sinh nước ngoài. Các em được phân  lớp dựa theo các bài kiểm tra trình độ, do đó tất cả các học sinh đều có thể yên tâm học tập, không lo lắng đến việc chênh lệch về trình độ với các học viên trong lớp.

Kết thúc khóa học này, du học sinh được nhận bằng tốt nghiệp của trường THPT Meitoku  Gijuku và có đủ điều kiện về ngôn ngữ cũng như kiến thức chung để dự thi vào các trường Đại học quốc lập hoặc công lập của Nhật Bản. Ngoài ra, nhà trường có thể giới thiệu các em vào thẳng một trong hơn 150 trường Đại học tư của Nhật Bản mà không cần phải qua thi tuyển.

KHÓA TIẾNG ANH ĐẶC BIỆT: NHẬN CÙNG LÚC 2 BẰNG TỐT NGHIỆP

Đây là chương trình học mà học sinh khi tốt nghiệp sẽ đồng thời nhận được 2 Bằng tốt nghiệp của Nhật Bản và Canada.

Chi tiết chương trình như sau:

Năm thứ nhất: Học sinh tăng cường học thêm tiếng Anh (do các giáo viên Canada giảng dạy) ngoài chương trình phổ thông lớp 10 chính khóa.

Năm thứ hai: Học sinh sang du học THPT tại Trường Dakota College (Canada) theo chương trình lớp 11 chính khóa.

Năm thứ ba: Học sinh tiếp tục học chương trình lớp 12 tại Meitoku, ôn luyện thi TOEFL, TOEIC, chuẩn bị vào các trường Đại học tư danh tiếng của Nhật Bản hoặc các trường Đại học ở nước ngoài.

 

CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI MEITOKU GIJUKU

Năm đầu tiên: 2,100,000JPY

Các năm sau: Mỗi năm 1,520,000JPY

Các chi phí trên đã bao gồm: Phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí, phí ký túc xá, tiền ăn, tiền đồng phục, phí bảo hiểm sức khỏe quốc dân, tiền sách giáo khoa cơ bản, phí thuê chăn, đệm, két sắt cá nhân

Các chi phí trên không bao gồm: Phí giao thông, tiền sách giáo khoa nâng cao, tiền tiêu vặt, v.v…

Lộ trình đóng tiền: Đóng hàng năm

Video giới thiệu về Trường THCS-THPT Meitoku Gijuku

(Click vào đây để xem và download toàn bộ tài liệu giới thiều về Trường THCS-THPT Meitoku Gijuku)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...