TRƯỜNG THPT CHINZEI GAKUIN

TỔNG QUAN

 • Xếp hạng 2,361/10,050 trường THPT toàn quốc
 • Xếp hạng 36/189 trường THPT trong tỉnh Nagasaki
 • Xếp hạng 9/66 trường THPT trong tỉnh Nagasaki
 • Độ khó: 55

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Trường THPT Chinzei Gakuin được thành lập vào năm Minh Trị thứ 14 (1881) bởi tiến sỹ C.S. Long, một người thuộc giáo hội Methodist ở Bắc Mỹ được cử đến Nagasaki. Phương châm giáo dục của trường được hình thành dựa trên các nguyên tắc của Kito giáo. Học sinh cần có lòng kính trọng đối với Thiên Chúa, sống và yêu thương con người theo tinh thần “Kính thiên ái nhân”. Trong gần 140 năm kể từ khi thành lập tới nay, nhà trường thực hiện bồi dưỡng tâm hồn, dạy học sinh biết yêu bản thân mình, yêu những người xung quanh. Sau 3 năm học tập dưới mái trường Chinzei Gakuin, mỗi học sinh đều mang trong mình trái tim trong sáng, trở thành một công dân có ích cho xã hội.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Trường THPT Chinzei Gakuin nằm tại thành phố Isahaya, tỉnh Nagasaki Nhật Bản. Có thể đi tới Nagasaki từ sân bay quốc tế Haneda Tokyo (khoảng 1h50 phút máy bay) hoặc từ từ sân bay quốc tế Fukuoka (khoảng 100 phút tàu nhanh).Nagasaki là thành phố trung tâm của tỉnh Nagasaki, một địa phương nằm ở phía Tây Bắc Kyushu.Nagasaki từng là một thành phố phát triển và được xem là cửa ngõ hành lang của Nhật Bản, nơi có cảng mậu dịch duy nhất toàn quốc thời Edo. Nhiều nét văn hóa nước ngoài đa dạng được du nhập vào Nhật Bản từ cảng Dejima. Chính vì Nagasaki tiếp nhận nhiều nét văn hóa nước ngoài đa dạng, nên ẩm thực chính là điều tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi đến thăm nơi đây.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Chinzei Gakuin là một pháp nhân giáo dục bao gồm Trường Đại học Nagasaky Weslayan, Trường THPT Chinzei Gakuin và Trường mầm non CHinzei Gakuin, được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn, hàng năm cơ sở hạ tầng giáo dục đều được nâng cấp một cách đáng kể. Bên cạnh các khu giảng đường, Chin zei Gakuin còn có khu ký túc xá, nhà luyên tập thể thao tổng hợp, sân bóng đá, sân bóng chày, sân tenis, v.v…

CÁC KHÓA HỌC DÀNH CHO DU HỌC SINH

Tại Chinzei Gakuin, các du học sinh nước ngoài không học tại các lớp riêng biệt mà đều học chung với các học sinh người Nhật. Ngôn ngữ học tập là tiếng Nhật. Các du học sinh cũng sẽ được dạy tiếng Nhật và tiếng Anh trong suốt quá trình học tại Chinzei Gakuin.

 • Khóa thi vào đại học quốc lập, công lập: Đây là khóa học dành cho các học sinh ưu tú nhất với mục tiêu thi đỗ vào các trường đại học quốc lập, công lập danh giá của Nhật Bản. Khóa học này với lớp học có số lượng học sinh ít, được chia làm các lớp theo ban Tự nhiên và Xã hội. Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp học thêm vào buổi tối để nâng cao kiến thức cho học sinh, giúp các em vượt qua kỳ thi vào đại học rất khó khăn của Nhật Bản.
 • Khóa thông thường: Khóa học này dành cho các học sinh có năng lực vừa phải, mục tiêu là thi đỗ vào các trường đại học tư thục có thứ hạng cao của Nhật Bản. Khó hoạc này cũng được phân chia thành các lớp theo ban Tự nhiên và Xã hội. Các học sinh cũng được học thêm ngoài các giờ học chính khóa.
 • Khóa Anh ngữ toàn cầu (GE): Đây là khóa học bắt đầu triển khai từ năm 2018. Khóa học này dành cho các học sinh có năng lực tiếng Anh tốt và có nguyện vọng học đại học tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada, Anh, hoặc các trường đại học đào tạo bằng tiếng Anh tại Nhật Bản. Học sinh của khóa học này được học tiếng Anh trình độ cao với các giáo viên bản xứ, tham gia chương trình Home stay tại Úc, hoặc du học ngắn hạn tại Canada, Philipin, v.v…

KÝ TÚC XÁ

Ký túc xá của trường được đặt theo tên của người sáng lập trường là tiến sỹ C.S Long. Ký túc nằm ngay trong khuôn viên trường nên các em học sinh có thể tận dụng tối đa thời gian để học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ

Hoạt động câu lạc bộ thể thao giúp các em học sinh rèn luyện cơ thể và trí óc, tăng cường tinh thần đồng đội, tình bạn thân thiết. Trường THPT Chinzei trang bị hệ thống sân tập rộng lớn cùng các thiết bị thể thao hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các câu lạc bộ. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ văn hóa và câu lạc bộ tiếng Anh cũng là địa chỉ rất hấp dẫn đối với các học sinh của Chinzei Gakuin.

TUYỂN SINH

Chinzei Gakuin tuyển sinh du học sinh nước ngoài với số lượng không nhiều, mỗi năm 2 lần vào tháng 4 và tháng 10. Các du học sinh nhập học từ tháng 10 sẽ có thời gian 6 tháng để tập trung học tiếng Nhật trước khi bước vào năm học chính thức.

Điều kiện nhập học: Xét học bạ và vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường (tổ chức tại Việt Nam). Ngoài ra trình độ tiếng Nhật được yêu cầu như sau:

Nhập học tháng 4:

 • Khóa 3 năm (nhập học từ lớp 10): Tối thiểu N4
 • Khóa 2 năm (nhập học từ lớp 11): Tối thiểu N3
 • Khóa 1 năm (nhập học từ lớp 12): Tối thiểu N2

Nhập học tháng 10:

 • Khóa 3,5 năm (nhập học từ lớp 10): Tối thiểu N5
 • Khóa 2,5 năm (nhập học từ lớp 11): Tối thiểu N4
 • Khóa 1,5 năm (nhập học từ lớp 12): Tối thiểu N3

HỌC PHÍ

Học phí (bao gồm tiền học, phí ký túc xá, tiền ăn, đồng phục, bảo hiểm, internet)

 • Năm đầu: Khoảng 400,000,000VNĐ
 • Các năm sau: Mỗi năm khoảng 350,000,000VND

HỖ TRỢ SAU KHI NHẬP HỌC

IH Partners là công ty chuyên hỗ trợ du học sinh của Nhật Bản được Chinzei Gakuin chỉ định để phối hợp với nhà trường hỗ trợ du học sinh mọi mặt trong cuộc sống cũng như học tập. Tới Chinzei Gakuin, các du học sinh không còn phải lo lắng bới có một đơn vị hỗ trợ luôn sẵn sàng hỗ trợ mình bất cứ lúc nào.

Click vào đây để tải toàn bộ tài liệu giới thiệu bằng tiếng Việt về trường THPT Chinzei Gakuin.

CHINZEI GAKUIN HIGH SCHOOL

1212-1 Nishi-Eida-machi, Isahaya-shi, Nagasaki-ken, JAPAN
Telephone: +81-957-25-1234
Fax: +81-957-25-1237

 

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT CHINZEI GAKUIN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...